t̶r̶a̶i̶ ̶m̶ộ̶t̶2

Vừa gặp gỡ, anh Hoàng Anh và chị Minh Lý đã cảm thấy tình cảm đặc biệt mình dành cho đối phương. Họ nên duyên vợ chồng chỉ 2 tuần sau đó.

Thương từ cái nhìn đầu tiên

17 năm về trước, trong một lần dẫn đoàn vận động viên từ Cần Thơ lên TP.HCM thi đấu, anh Hoàng Anh (42 tuổi, HLV bơi lội cho người khuyết tật) đã có cơ duyên gặp gỡ chị Minh Lý (40 tuổi, vận động viên bơi lội khuyết tật) khi ấy đang ngồi chờ thi đấu.

Vẻ xinh xắn, dễ thương của chị Minh Lý khi ấy đã khiến anh Hoàng Anh xao xuyến. Anh chủ động làm quen, xin số điện thoại để nói chuyện với chị Lý. Sự chân thành, ấm áp của anh Hoàng Anh khiến chị Lý cũng có cảm tình. Tuy nhiên, khi tình yêu vừa chớm nở cũng là lúc chuyện tình cảm của họ phải đối diện với chông gai.

Chàng trai con một quyết lấy cô gái tật nguyền sau 2 tuần gặp gỡ, 17 năm ẵm vợ đi khắp nơi - Ảnh 1.

Chị Lý xúc động khi nhắc lại câu chuyện cũ.

“Ba mẹ mình biết chuyện. Mẹ nói: “Người đó mà muốn đến với con thì con nói với người ta hỏi cưới luôn đi”. Ba mình rất sợ con gái bị thất tình. Ba mẹ thấy anh Hoàng Anh đẹp trai, công ăn việc làm đàng hoàng mà sao lại phải thương một người con gái giống như mình? Ba sợ lỡ anh ấy không thương mình thật, mà mình lại thương người ta thật. Chẳng may chuyện không đi đến đâu rồi mình buồn.

Người ta thất tình thì có thể đi đây đi đó cho giải tỏa tâm lý. Nhưng mình thì không thể đi đâu được, ba sợ con gái nghĩ quẩn”, chị Lý nhớ lại câu chuyện tình yêu của mình năm xưa.

Chị Lý hiểu nếu dấn sâu vào một mối quan hệ với người không thật lòng thì người tổn thương nhất chính là bản thân. Nghĩ vậy, chị nhắn cho anh Hoàng Anh: “Nếu anh thương em thật thì nói ba má tới xin cưới em đi”. Anh Hoàng Anh lúc đó bối rối: “Tụi mình mới quen nhau một tuần, cưới nhanh vậy thì kỳ kỳ, cứ từ từ chờ thêm một thời gian”.

Chàng trai con một quyết lấy cô gái tật nguyền sau 2 tuần gặp gỡ, 17 năm ẵm vợ đi khắp nơi - Ảnh 2.

Anh Hoàng Anh đã thuyết phục mẹ rất nhiều để được ở bên người mình yêu.

Chị Lý quyết định không liên lạc với anh Hoàng Anh nữa. Hai ngày sau, anh chủ động gọi điện nhưng chị không nghe. Giữa đêm, người đàn ông này chạy xe từ Cần Thơ lên Sài Gòn, đến nơi cũng 5-6h sáng, người đầy bụi bặm. Câu đầu tiên khi gặp nhau anh hỏi chị là: “Em có thương anh không?”

“Mình đáp: “Câu đó em phải hỏi anh mới đúng. Anh có thương em thật hay chỉ là một điều gì đó thoáng qua? Anh ấy nói với mình, có nhiều người mến anh, nhưng anh cảm nhận ở Lý có một cái gì đó rất đặc biệt”, chị Lý kể.

Tạm thời quyết định như vậy, anh Hoàng Anh về nhà không dám nói trực tiếp với mẹ mà thông qua một người dì và bà ngoại để truyền tin. Gia đình anh Hoàng Anh vốn có 2 người con, nhưng người em đã qua đời. Do đó, anh trở thành con trai duy nhất.

Biết chuyện, mẹ hỏi anh: “Sao con lại đặt mẹ vào một tình huống khó như vậy? Phải chi Lý đi được một chút thì không nói, mà đây nó không đi được bước nào, rồi sao mà về làm dâu đây?

Cuộc đời của con sau này vừa ẵm vợ, vừa ẵm con, con có làm được không? Rồi Lý có sinh con được hay không? Mẹ cho con suy nghĩ kỹ càng thêm một tháng, nếu con vẫn chấp nhận thì mẹ cũng sẽ chấp nhận”.

Chàng trai con một quyết lấy cô gái tật nguyền sau 2 tuần gặp gỡ, 17 năm ẵm vợ đi khắp nơi - Ảnh 3.

Cả hai làm đám hỏi sau ngày nhận lời yêu chỉ 2 tuần.

Chỉ suy nghĩ trong vòng 1 tuần, anh Hoàng Anh đã có câu trả lời cho mẹ: “Con sẽ cố gắng lo cho vợ của con. Con chấp nhận thương Lý. Nếu mẹ thương con thì qua hỏi cưới Lý cho con đi”.

Chị Lý chia sẻ, mẹ chồng chị khi đó không chấp nhận nhưng cũng không ghét bỏ, bà cũng không đi nói xấu sau lưng các con. Đó là điều mà chị cảm thấy bản thân quá may mắn.

Thương con nên mẹ anh Hoàng Anh cùng họ hàng cũng đến nhà chị Lý hỏi cưới. Ngày vui nhưng bà khóc suốt, chị Lý hỏi thì bà trả lời: “Mẹ cũng không hiểu sao mẹ khóc. Nhưng giờ mẹ không chấp nhận thì tội nghiệp con, mà chấp nhận thì tội nghiệp cho mẹ”.

“Nếu mẹ cho anh Hoàng Anh cưới con thì mẹ đã sinh con ra lần nữa. Mẹ cho con được thực hiện thiên chức của người phụ nữ là làm vợ, làm mẹ” – câu nói của chị Lý đã chạm tới trái tim của mẹ chồng. Bà lập tức đi xem ngày cưới cho hai con. Từ ngày quen đến lúc anh chị tổ chức đám hỏi chỉ vẻn vẹn 2 tuần. Suốt bao năm qua, chị Lý vẫn biết ơn mẹ rất nhiều.

Chàng trai con một quyết lấy cô gái tật nguyền sau 2 tuần gặp gỡ, 17 năm ẵm vợ đi khắp nơi - Ảnh 4.

17 năm qua, anh Hoàng Anh luôn bế vợ đi khắp nơi.

17 năm cõng vợ không rời

Bên nhau đến nay đã 17 năm, có 2 mặt con một trai, một gái, cuộc hôn nhân của anh Hoàng Anh và chị Lý vẫn mặn nồng như thuở ban đầu. 17 năm qua, bất cứ khi đi đâu, anh Hoàng Anh đều bế vợ mặc dù chị có xe lăn. Lúc cần vào mua gì đó và để vợ ngoài xe, anh đều dặn chị: “Ngồi đây chờ anh nhé rồi anh ra”. Câu nói ấy khiến chị cảm thấy cực kỳ xúc động.

Chị biết ơn vì anh đã cho chị cảm giác của một người phụ nữ đó là được làm vợ, làm mẹ của 2 con. Hai vợ chồng chung sống ngần ấy năm nhưng gần như chưa bao giờ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã. Bởi họ đều biết nhường nhịn lẫn nhau. Anh Hoàng Anh vui vì vợ là một người ngoan ngoãn, lễ phép, biết trên biết dưới. Còn anh Hoàng Anh luôn nhường vợ mỗi khi chị Lý dỗi hờn.

Chàng trai con một quyết lấy cô gái tật nguyền sau 2 tuần gặp gỡ, 17 năm ẵm vợ đi khắp nơi - Ảnh 5.

Tổ ấm nhỏ của chị Lý và anh Hoàng Anh.

Chàng trai con một quyết lấy cô gái tật nguyền sau 2 tuần gặp gỡ, 17 năm ẵm vợ đi khắp nơi - Ảnh 6.

Chuyện tình yêu của cặp đôi khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Khi được hỏi có sợ chồng bỏ mình không? Chị Lý thẳng thắn: “Người bình thường giữ chồng đã khó huống chi là người khuyết tật như mình. Chỉ là anh ấy có muốn giữ hay không chứ mình không có quyền giữ anh ấy ở lại với mình.

Mình chưa bao giờ nghĩ đến việc giữ chồng. Một khi con người ta muốn thay đổi thì mình giữ không được.

Mình vẫn hay nói với anh Hoàng Anh: “Đi rình và đánh ghen là em không thể làm được. Chừng ấy năm sống với nhau, anh chăm sóc cho em rất chu đáo còn em không chăm sóc cho anh được nhiều như người khác. Thế nên nếu có người thứ 3 chen vào, mà anh đến với người đó thì em có buồn nhưng không hận. Anh đã cho mình quá nhiều”.

Nói vậy chứ chị Lý biết anh Hoàng Anh thương chị nhiều. Bởi chỉ có tình yêu thật lòng thì anh mới kiên nhẫn, chăm sóc cho chị được như vậy.

Ở bên chồng, chị Lý sợ nhất là khi chồng bệnh. Những lúc đó, bản thân là một người vợ nhưng chị lại không thể chăm sóc cho anh, cảm giác rất khó chịu, bất lực. Chính vì vậy, chị luôn mong mọi bệnh tật bản thân sẽ chịu hết, để người bạn đời được sống khỏe mạnh, bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *