h̵i̵e̵n̵ ̵h̵o̵ ̵1

Lời xin lỗi của Hiền Hồ khiến nhiều người không đồng tình.

Chiều ngày 19/4, Hiền Hồ khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” khi lần đầu tiên lên tiếng trên báo chí về bê bối đời tư. Bên cạnh công khai xin lỗi vì để chuyện riêng ảnh hưởng đến mọi người, nữ ca sĩ Gen Z cũng giải thích lý do im lặng suốt thời gian qua.

Sau chia sẻ đầu tiên, Hiền Hồ tiếp tục có động thái mới. Theo đó, người đẹp mở lại tài khoản Facebook cá nhân bị khóa nhiều ngày, đăng “tâm thư” dài nói rõ hơn về ồn ào thời gian qua.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ vỗ thẳng mặt Hiền Hồ: Đó là lối sống tội lỗi, chứ không phải lỗi lầm - Hình 1

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ vỗ thẳng mặt Hiền Hồ: Đó là lối sống tội lỗi, chứ không phải lỗi lầm - Hình 2

Trước động thái này, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ bày tỏ thái độ không bênh vực giọng ca sinh năm 1997: “Chuyện Hiền Hồ: Đó là lối sống tội lỗi, chứ không phải lỗi lầm.

Sau bao ngày im tiếng thì cô gái trẻ có tên Hiền Hồ cũng đã mạnh dạn nói lời xin lỗi công chúng của mình (nhấn mạnh – là cô chỉ xin lỗi công chúng mà thôi).

Ở một góc độ nào đó, tôi nhìn nhận, lời xin lỗi này là một sự dũng cảm mà không nhiều người trong showbiz làm được, khi họ từng có lối sống tương tự, gặp các thị phi tương tự, chứ ta chưa bàn đến việc xin lỗi chân thành hay chưa, hay xin lỗi để làm gì.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ vỗ thẳng mặt Hiền Hồ: Đó là lối sống tội lỗi, chứ không phải lỗi lầm - Hình 3

Thường thì khi sai phạm, không phải xin lỗi là xong, nếu người sai phạm không nghiêm túc nhìn vào chính bản thân mình. Trường hợp cô gái này, việc tiếp theo sau lời xin lỗi công chúng, đó chính là xin lỗi chính bản thân mình.

Bởi không ai có thể tha thứ cho cái tội lỗi không đáng phải có kia, khi mà cô ta đã từng vượt qua một quá khứ khổ cực sống trong rừng, đã nghị lực đến thế để bước ra ngoài xã hội bằng chính tài năng của mình. Và cũng không ai có thể tha thứ cho một người có tài năng thật sự, lại để lãng phí nó và đánh đổi những nhung lụa, những vật chất để khoe mẽ bằng những thứ không phải là tài năng hay sức lao động chân chính.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ vỗ thẳng mặt Hiền Hồ: Đó là lối sống tội lỗi, chứ không phải lỗi lầm - Hình 4

Cô gái này nên nhìn nhận rằng, đó là một lối sống hoàn toàn sai trái, hoàn toàn có lỗi, trước hết là với chính bản thân mình, khi mà ông trời cho tài năng, cuộc sống cho nghị lực để có tên tuổi và danh vọng, lại ngã ngay tại chính những điều tầm thường nhất.

Nếu đã xin lỗi, cũng dành vài lời chân tình cho những người thân của mình, những người vì mình mà mất mặt, mất danh dự; bị người đời dè bỉu chê cười mắng nhiếc, rằng đã sinh ra một đứa con gái không ra gì, tham hư danh vật chất và phá hoại gia đình người khác.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ vỗ thẳng mặt Hiền Hồ: Đó là lối sống tội lỗi, chứ không phải lỗi lầm - Hình 5

Và người tiếp theo cô gái phải xin lỗi, là những người trực tiếp và cả gián tiếp chịu sự đau khổ, sau sai lầm của cô ấy. Bất cứ sự đau khổ nào của người khác do chính mình gây ra, thì mình đều phải chịu trách nhiệm. Một người trưởng thành, chính là người biết chịu trách nhiệm trước hành động của mình.

Khi bạn gây bất cứ vết thương nào cho ai, có thể người ta không cần bạn đến băng bó, người ta không cần bạn đến xin lỗi, nhưng, không vì thế mà lời xin lỗi không được nói ra một cách văn minh và chững chạc của một người dám làm và dám chịu trách nhiệm.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ vỗ thẳng mặt Hiền Hồ: Đó là lối sống tội lỗi, chứ không phải lỗi lầm - Hình 6

Tôi không nói trường hợp này thế nào, nhưng cặp kè với người đã có gia đình, đó là một tội lỗi rất lớn của bất cứ ai mang lối sống ấy. Bất cứ một sự yên ấm (kể cả không yên ấm đi chăng nữa), mà có dấu chân của kẻ thứ ba xuất hiện, thì điều đó càng trở nên tồi tệ hơn.

Đã mạnh mẽ xin lỗi, có lẽ cô gái ấy nên dành vài câu, ngắn gọn thôi cũng được, khuyên những cô gái trẻ đã từng ngưỡng mộ Hiền Hồ vì nhà vì xe, hãy đừng sai lầm giống như cô ấy.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ vỗ thẳng mặt Hiền Hồ: Đó là lối sống tội lỗi, chứ không phải lỗi lầm - Hình 7

Khuyên những cô gái trẻ đang lăm le muốn có một cuộc sống sung sướng nhung lụa mà không cần lao động, chỉ nhờ vào đàn ông, kể cả đàn ông đang có gia đình, là hãy biết từ bỏ trước khi gia đình người ta tan nát, và cuộc sống và danh dự của chính mình cũng nát theo.

Cái danh quan trọng, nhưng cái dự nó còn quan trọng hơn, bởi vì ở đó là tự trọng, là liêm sỉ của con người. Cái sự vô đạo đức của mình ảnh hưởng xấu đến bao người khác, thậm chí, ảnh hưởng đến cả hậu vận của cuộc đời mình nữa.

Dù biết đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại, nhưng vấn đề là chạy lại phía nào. Chỉ chạy lại phía công chúng của mình khi nguồn sống bị thu hẹp lại, suy cho cùng cũng chỉ là chạy lại về phía bản thân mình mà thôi. Vẫn là chỉ biết đến bản thân mà thôi.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ vỗ thẳng mặt Hiền Hồ: Đó là lối sống tội lỗi, chứ không phải lỗi lầm - Hình 8

Hãy chạy về phía ánh sáng, rũ những bóng tối cũ để đứng lên một cách mạnh mẽ. Và chạy lại ấy, mang theo một đội ngũ từng tội lỗi giống mình cùng chạy về phía ánh sáng ấy, mới là sự chạy lại ý nghĩa nhất và chân thành nhất.

Nếu bạn đã dám đứng dậy sau tội lỗi của mình, thì hãy đảm bảo, đó là một cuộc sống quý giá và ý nghĩa. Cuộc đời luôn bao dung và có hoa dành cho những ai đi về phía mặt trời. Còn không, bóng tối vẫn mãi là bóng tối. Tội lỗi vẫn mãi là tội lỗi!”

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ vỗ thẳng mặt Hiền Hồ: Đó là lối sống tội lỗi, chứ không phải lỗi lầm - Hình 9

Trong tâm thư của mình, Hiền Hồ cảm thấy bản thân đã chủ quan, có phần chưa chín chắn trong suy nghĩ và ứng xử, gây ra những hệ lụy khủng khiếp. Nữ ca sĩ hy vọng nhận được sự thông cảm và bao dung từ mọi người, cũng như mong dư luận không tiếp tục đào sâu câu chuyện, ảnh hưởng đến những người liên quan.

Rất nhiều người để lại bình luận động viên, ủng hộ Hiền Hồ. Bên cạnh đó, không ít người cho rằng lỗi lầm mà Hiền Hồ phạm phải không phải nói một lời xin lỗi là giải quyết hết mọi việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *