ả̵n̵h̵ ̵t̵h̵ờ̵ ̵c̵o̵n̵ ̵g̵á̵i̵3

Sau hơn 2 tuần xa con, chị Lê Vân (Lâm Đồng) vẫn chưa dám tin vào sự thật mình đã mất đi bé T.V mãi mãi.

Là một người mẹ đơn thân, hơn 10 năm qua chị Vân nỗ lực vừa làm cha, vừa làm mẹ để bù đắp cho con những thiếu thốn với mong ước con gái có 1 cuộc đời an yên, hạnh phúc. Nhưng số phận trớ trêu thay khi hơn 4 tháng trước, con không may gặp tai nạn giao thông trên đường đi học về dẫn đến chấn thương sọ não thể phức tạp: xuất huyết não, nứt sọ.

Thế rồi với niềm tin chưa bao giờ tắt, chị cùng con kiên cường chiến đấu qua 6 cuộc phẫu thuật tại bệnh viện Nhi đồng 2.

Mẹ đơn thân thỉnh cầu làm ảnh thờ cho con gái qua đời sau 6 lần mổ não - Ảnh 1.

Mẹ đơn thân thỉnh cầu làm ảnh thờ cho con gái qua đời sau 6 lần mổ não - Ảnh 2.
Bé T.V. đã kiên cường chiến đấu suốt 4 tháng, trải qua 6 cuộc phẫu thuật
Người mẹ rưng rưng kể lại: “Sự biết điều, mạnh mẽ của con có được đến mức làm mình đau lòng. T.V. nằm viện suốt 4 tháng, phẫu thuật với vết sẹo lớn trên đầu.

Dù rất đau nhưng con luôn động viên mẹ phải thật mạnh mẽ, dặn mẹ đừng khóc. Con nhắc mẹ ăn để lấy sức chăm con, còn dặn tiền chữa bệnh của con hết bao nhiêu, mẹ hãy ghi vào để lớn lên con đi làm kiếm tiền trả mẹ.

Trải qua 5 lần phẫu thuật đầu, con tỉnh táo và vẫn đọc sách mỗi ngày. Tuy nhiên, ở lần thứ 6 con đã hôn mê sâu 12 ngày rồi ra đi mãi mãi. Lần đó, bác sĩ tiên lượng con có thể tử vong, tỉ lệ thành công của ca mổ là 0.5% nhưng mình vẫn muốn hy vọng. Con đã quá kiên cường suốt những ngày ấy.

Chị nhớ lại, con là một cô bé vô cùng tình cảm. Có lần gặp 1 em bé có hoàn cảnh khó khăn điều trị cùng phòng, con còn xin mẹ nhận em về nuôi.

Tại bệnh viện, T.V. được các y tá, bác sĩ vô cùng yêu thương. Nhiều người thấy con ham đọc sách còn tặng sách cho con.

Mẹ đơn thân thỉnh cầu làm ảnh thờ cho con gái qua đời sau 6 lần mổ não - Ảnh 3.
Ở viện, cô bé vẫn rất ham đọc sách
Ngày 18/2 vừa qua, con ra đi khiến cuộc sống của người mẹ trẻ như sụp đổ. Thương con và còn quá nhiều điều tiếc nuối cho cô bé, chị Vân chỉ biết hàng ngày tụng kinh niệm Phật để con được siêu thoát.

Chị Vân kể, bé gặp tai nạn đúng vào ngày đầu tiên chuyển đến nhà trọ mới cùng mẹ. Nơi hai mẹ con gửi gắm mong ước tốt đẹp hơn về cuộc sống, không ngờ lại chính là nơi đưa tiễn bé.

Mỗi khi nhớ con, chị lại lục tìm điện thoại xem những bức hình cũ của T.V. Mấy ngày nay, chị tìm khắp các nơi trên mạng để nhờ thợ ảnh sửa cho con gái 1 tấm ảnh thờ đẹp hơn và ghép cho hai mẹ con 1 tấm ảnh chụp cùng nhau.
Mẹ đơn thân thỉnh cầu làm ảnh thờ cho con gái qua đời sau 6 lần mổ não - Ảnh 4.

Mẹ đơn thân thỉnh cầu làm ảnh thờ cho con gái qua đời sau 6 lần mổ não - Ảnh 5.
Mỗi khi buồn, chị Vân thường xem lại những bức ảnh xinh xắn của cô con gái
Mỗi khi thấy nụ cười của con là mình lại không kìm được lòng nhưng chắc duyên của hai mẹ con chỉ có vậy. Mình đã từng van xin bác sĩ hãy cứu lấy bé dù

phải ký vào giấy cam kết có thể con phải sống đời sống thực vật suốt quãng thời gian sau này. Bây giờ con không phải chịu đau nữa rồi, mong con sẽ an yên hơn ở một nơi nào đó“, người mẹ thổn thức.

Hình ảnh của bé sau khi xuất hiện trên mạng xã hội khiến những ai bắt gặp không khỏi chạnh lòng. Điều chị Vân muốn gửi đến ai biết được câu chuyện này là hãy trân trọng cuộc sống và những người ở bên cạnh chúng ta mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *