5đuối nước3

Con đến nhà bạn chơi thì đuối nước, cha mẹ khóc nghẹn ôm con vào lòng: chỉ mong phép màu xảy ra
Nghe người khác báo tin con đã ra đi mãi mãi vì đuối nước, cha mẹ sững sờ. Chỉ mới vài tiếng trước, con còn mới tạm biệt cha mẹ để đến chơi nhà bạn, đến khi gặp lại mới nhận ra đó chính là lần cuối nghe tiếng con trong đời. Hai người chạy đến ôm lấy con khóc nghẹn. Bà con quanh đó cũng dành ánh mắt xót xa cho gia đình này, nhìn trang phục của hai vợ chồng dễ nhận ra cả hai phải lao động rất vất vả, lam lũ. Hoàn cảnh gia đình đã không mấy khá giả, nay lại phải tiễn con trẻ ra đi.

Dù cha mẹ có ôm và truyền hơi ấm cho con thêm bao lâu thì em ấy cũng không trở lại được nữa. Thông tin cụ thể về vụ việc thương tâm, ngày 23/4, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 1 học sinh lớp 6 ra đi mãi mãi. Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 50 phút cùng ngày, 5 học sinh lớp 6 của Trường THCS Trần Phú, huyện Krông Năng rủ nhau đến nhà bạn cùng lớp chơi. Khi đi qua hồ nước đào tưới cà phê thuộc xã Ea Tân, huyện Krông Năng, 2 em học sinh không may sẩy chân xuống hồ.

Lúc này, 1 trong 2 em may mắn bơi được lên bờ. Còn em T.Q.B. không biết bơi, cố sức vùng vẫy nên mất sức mà dần dần chìm xuống hồ nước. Đến khi người dân phát hiện sự việc thì em B. đã ra đi mãi mãi. Mọi người liền đưa em lên bờ ngay sau đó để bàn giao cho gia đình lo hậu sự

.

Hay tin con gặp chuyện không may, cha mẹ em B. vội chạy đến nơi. Hai người khóc nghẹn gọi tên con, đau lòng ôm con nằm trên đất, chỉ mong phép màu có thể đến với em. Hình ảnh này sau đó đã được người dân chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng, gia đình em B. có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ em làm nghề bốc vác thuê để mưu sinh. Đây là vụ đuối nước thứ 6 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk khiến 14 em học sinh ra đi mãi mãi, kể từ cuối tháng 3/2022 đến nay.

Cha mẹ cố gắng làm lụng vất vả cũng chỉ mong con nên người, có công việc ổn định để không phải vất vả như mình, chẳng ngờ con chưa kịp trưởng thành đã rời xa cha mẹ mãi. Một gia đình lâm vào cảnh ‘người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh’, người bạn của em học sinh này cũng phải cần một thời gian dài mới vượt qua được nỗi đau thấy bạn ra đi ngay trước mắt mà không thể làm gì được, thật quá xót xa. Đây cũng là một lời nhắc nhở dành cho các bậc phụ huynh, gia đình về việc dạy con các kỹ năng dưới nước, không xuống nơi ao hồ khi không có phao cứu sinh và người lớn bên cạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *