3c̶ô̶ ̶g̶á̶i̶ ̶g̶ố̶c̶ ̶v̶i̶ệ̶t̶

Nhắc đến chức vụ tân thị trưởng, nhiều người nghĩ ngay đến những quý ông, quý bà chuyên mặc vest, họ sẽ là những con người giàu kiến thức và kinh nghiệm lãnh đạo. Hiếm hoi lắm mới xuất hiện  vài bạn trẻ có tiềm năng trúng cử.

Vậy mà vừa qua, vào tối ngày 17/11/2021, thành phố Brimbank (Úc) được đón nhận tin vui khi cô bạn Jasmine Nguyễn đã trở thành tân thị trưởng trẻ nhất của hội đồng thành phố này, đồng thời Jasmine Nguyễn còn đem đến niềm tự hào cho cộng đồng người Việt trên toàn thế giới.

“Em muốn nói rằng đây là niềm vinh hạnh lớn. Em xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể người dân ở trong thành phố Brimbank và cộng đồng người Việt tại đây đã luôn ủng hộ cho mình. Càng đặc biệt hơn khi Brimbank từ trước tới nay chưa bao giờ có một thị trưởng là người Việt cả.”, Jasmine vui mừng chia sẻ.

hình ảnh

Jasmine Nguyễn thành tân thị trưởng trẻ nhất ở Brimbank (Ảnh: SBS)

Trước đó, Jasmine Nguyễn đã giấu cha mẹ việc mình tham gia ứng cử. Trước khi cuộc họp chính thức được diễn ra, cô gái trẻ đã vô cùng hồi hộp và lo lắng, sau đó là cảm giác vỡ òa khi nghe đến tên mình. Cô lập tức báo tin vui cho cha mẹ làm cả gia đình được một phen kinh ngạc.

Mọi người lo rằng đây sẽ là một vị trí gánh nhiều trọng trách, bởi vì sẽ có thêm nhiều người dân gọi đến cho em để nhờ hỗ trợ khi họ khó khăn. Nhưng ba mẹ cũng nói rất tự hào về em, đặc biệt là khi họ tới Úc này đã phải gây dựng lại cuộc sống hoàn toàn từ con số không.

Mẹ em là một người làm việc cực kỳ chăm chỉ, bà cũng là người bền lòng vững chí, chẳng bao giờ từ bỏ việc gì mình theo đuổi. Ba em thì là một người kiểu như “ăn cơm nhà vác ngà voi” ấy, người của cộng đồng, ông sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi cần. Em muốn nói cảm ơn cả hai người, ba mẹ em, đã luôn dành tất cả, yêu thương em, che chở và hy sinh tất cả cho em suốt những năm qua, Jasmine Nguyễn xúc độn nói.

Khi trở thành thị trưởng thành phố, Jasmine Nguyễn hy vọng bản thân sẽ trở thành cầu nối vững chắc hơn kết nối hai thế hệ người Việt mình. Thế hệ thứ nhất và thứ hai, với những khác biệt trong văn hóa, khi trở thành người Úc.

Bên cạnh đó, mối quan tâm đầu tiên của của Jasmine Nguyễn sẽ là dành cho giới trẻ, đặc biệt để giải quyết vấn đề thất nghiệp, và sức khỏe tinh thần của họ, ủng hộ cho một cộng đồng đa văn hóa

Thời gian qua, đại dịch đã khiến không ít doanh nghiệp địa phương, những người làm trong lĩnh vực nhà hàng, chiêu đãi phải điều đứng. Vì vậy, mục tiêu tiếp đến là Jasmine Nguyễn sẽ nhắm vào hoạt động kinh tế, với các sự kiện làm sao để thu hút sự quan tâm của mọi người đến nơi đây.

Với vấn đề biến đổi khí hậu, Jasmine Nguyễn muốn hội đồng thành phố sẽ có đơn vị hỗ trợ và xây dựng được một cộng đồng thân thiện với môi sinh. Làm sao để ta có được một thành phố bền vững trong sạch, sẽ rất tuyệt vời.

“Em mới chỉ vừa được bầu là thị trưởng thành phố, sáng nay thức dậy, em không thể tin đó là sự thật nữa, rất phấn khích, khó tin quá! Em thật sự muốn làm hết khả năng, 100% sức lực của mình cho cộng việc này. Có lẽ là cho em được một khoảng thời gian để bình tĩnh lại cái đã. Rồi em sẽ trở lại, hỗ trợ mọi người, sẽ rất bận rộn nhưng đó là công việc này mà”, Jasmine chia sẻ.

Không chỉ có Jasmine Nguyễn, rất nhiều người gốc Việt đã nổi danh trên toàn thế giới, trong đó có những gương mặt còn rất trẻ nhưng sở hữu “thành tích” đáng tự hào. Điển hình như anh Anthony Trần 22 tuổi đã nhận tin vui khi trở thành tân thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử thành phố Maribyrnong.

Hay nghị viên Thúy Đặng (Dáng Thơ) một nhân vật quen thuộc nhiều năm cống hiến cho các sự kiện và hoạt động cộng đồng ở Melbourne cũng đã chính thức được bầu chọn vào vị trí phó thị trưởng thành phố Brimbank, miền Tây Melbourne.

Rõ ràng, người Việt ở khắp năm châu bốn bể, dù đi đâu và làm gì để luôn cố gắng và nỗ lực để thành công. Họ không chỉ ghi danh, ghi tên tuổi trên toàn thế giới mà luôn một lòng hướng về quê hương, nhớ về nguồn cội.

Hy vọng các bạn trẻ trong nước cũng sẽ nỗ lực như vậy, khi đã mang dòng máu “con cháu Lạc Hồng” thì hãy cố gắng học tập, mở mang tri thức và vươn mình ra thế giới bên ngoài, để đóng góp, để cống hiến và để khẳng định sức mạnh của thế hệ trẻ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *